Bonsai

tin tức

Cách chọn đất cho cây Bonsai

Cây và đất là 2 yếu tố không thể tách rời nhau, không có đất cây không thể nào sống được và không có cây thì đất sẽ trở nên cằn cỗi, thiếu sức sống. Chính vì vậy mà khi trồng cây Bonsai yếu tố đất phải được chọn lọc kỹ càng để giúp cây phát triển tốt nhất.

Khi chọn đất trồng cho Bonsai bạn nên tìm hiểu và tuân thủ theo theo nhiều kiến thức cần thiết. Nếu sử dụng tốt những điều ấy thì để bạn đạt được một thành quả tốt và chúng tôi chắc rằng đó chính là kết quả thật ra do mỗi chúng ta gặt hái được. 

Cách di chuyển

Thông thường một chậu cay Bonsai chỉ cần một phần rất nhỏ đất để sống và phát triển. Nhưng chút ít đất này rất cần thiết vì nó cấp phát nước, không khí với nhiều chất dinh dưỡng khác cần kíp cho cho cây. Sự miễn dịch của cây phụ thuộc rất nhiều vào loại đất mà ta chọn nên phải chú ý vấn để này.


Cách chọn đất

Để đạt được kết cục tốt nhất, ta cần phải chọn được một loại đất phải hội tụ nhiều yếu tố như nước, chất các chất dinh dưỡng và muối khoáng. Cùng việc ta thêm vào đất nguyên liệu các chất sử dụng phân hữu cơ đã được chế biến thì công suất của máy trữ nước với những chất dinh dưỡng trong một diện rộng sẽ rất tốt. Cũng chính vì vậy mà đất chính là mối bận tâm hàng đầu của rất nhiều nhà nghệ thuật trồng và tạo dáng bonsai khi họ muốn là môi trường một cây bonsai đầy sức quyến rũ.

Cần tạo một hệ thống thoát nước

Vấn đề dưới đây mà chính bạn cần chú ý đó chính là hệ thống thoát nước. Nước thì cần thiết để cây tồn tại, nhưng ta cũng nên thêm nước cho cây với thời lượng phù hợp, vừa phải. Vì lẽ đó mà việc thoát nước cần tạo ra một cách cụ thể và kỹ lưỡng, bằng phương pháp ta trộn đất cùng với các viên đá nhỏ, vì những viên đá này ngược lại tạo những khoảng không để lượng nước dư thừa có thể thoát ra một cách dễ dàng qua những lỗ nhỏ được khoét sẵn ở phía dưới đáy mỗi chậu.


Những điều cần cẩn thận khác

Như được biết, tất cả các loài bonsai cần được trồng trong loại đất mà nó rất có thể giữ nước và cũng trong loại đất đó lượng nước dư thừa chắc hẳn thoát ra. Đây quả là một trong một điều trái ngược. Mặt khác đó, ta cũng chưa được quên những hòn đá nhỏ có thể thoát nước, vì nếu giữ nước không thôi thì rể cây sẽ bị úng và chết.

T.T

«  1 2 3 4  »